Dien dan rao vat

Bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì?

Thảo luận trong 'THỜI TRANG THANH LÝ' bắt đầu bởi quynhk2ttp, 10/7/18.

  1. quynhk2ttp New Member

    Bệnh đau dạ dày, viêm loét bao tử có rất nhiều lý do gây nên. Nhưng mấu chốt vẫn là do thói quen ăn uống mỗi ngày thiếu khoa học của người mắc bệnh. Chính vì vậy mà chủ đề được hầu hết các người mắc bệnh bị đau dạ dày thường lừng chừng đấy là: bệnh loét bao tử nên ăn gì và ko nên ăn gì? Khi bị đau dạ dày rồi thì nên sử dụng thuốc gì để chữa khỏi bệnh?

    Khi đã bị đau bao tử rồi thì việc ăn uống hàng ngày của bệnh nhân trở thành thiết yếu hơn bao giờ hết. Nó góp phần quyết định không nhỏ đến thời gian chữa khỏi bệnh. Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị hàng ngày thì bệnh nhân còn cần vô cùng lưu ý đến thực đơn ăn uống nữa để làm sao vừa giúp cơ thể tràn đầy năng lượng lại vừa tốt cho bao tử, đặc thù là những thức ăn khi ăn vào còn giúp góp phần giúp chữa được bệnh viêm loét, đau dạ dày.

    xem thêm:
    • [*]Đau bao tử sử dụng thuốc gì tốt nhất?[*]nguyên do, triệu chứng và cách khắc phục đau dạ dày[*]Bệnh loét dạ dày, tá tràng là gì?[*]Đau bao tử nên ăn gì và kiêng ăn gì?
    [​IMG]
    BỆNH dạ dày viêm loét, ĐAU dạ dày NÊN ẲN GÌ?


    một. Cháo hạt sen với hồng xiêm non

    Nguyên liệu: Hạt sen 100g, củ mài 50g, hồng xiêm non 15g, đường phèn 20g

    Cách làm: giã dập hồng xiêm non bước cuối cho vào nồi đun sôi kỹ với lượng nước vừa đủ kế tiếp chắt lấy nước và bỏ bã. sấy đến khi khô hạt sen và củ mài bước cuối cùng tán bột rồi cho vào nước trái hồng xiêm thu được đun trên lửa nhỏ, khuấy thật đều. Cháo đun kỹ bước cuối cho thêm đường phèn vào và đun tiếp đến khi đường tan hết là được. Nên ăn 3 lần/ngày vào lúc đói khi cháo còn nóng. Dùng liên tiếp trong 2-3 ngày, nếu sử dụng thường xuyên được thì có lợi cho việc điều trị bệnh đau bao tử

    hai. Cháo phật thủ nấu với đường phèn

    Nguyên liệu: trái phật thủ 15g; Đường phèn 15g; Gạo lức 100g

    Cách làm:Rửa sạch phật thủ đun lấy nước. Cho gạo lứt đãi sạch và đượng phèn vào nấu cháo. mỗi ngày nên ăn 1 bát và chia làm 2-3 lần

    ba. Cháo thịt dê với cao lương

    Nguyên liệu: Thịt dê 100g, Gạo cao lương 100g, Muối ăn vừa đủ

    Hướng dẫn: rửa thật sạch thịt dê, thái quân cờ bước cuối cho cùng gạo cao lương đã đãi sạch cùng một lít nước nấu loáng. cho muối ăn, gia vị vừa đủ tùy khẩu vị từng người. hàng ngày ăn 2-3 lần, mỗi lần 1 bát

    4. Cháo rau sam, búp ổi và hồng xiêm non

    Chuẩn bị: Rau sam 30g; Búp ổi non 20g; quả hồng xiêm non 10g; Gạo 30g; Gia vị

    Rau sam, búp ổi, trái hồng xiêm non cho vào nồi thêm nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay thành bột mịn, cho vào nước rau sam quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho bột gia vị vào. Ẳn ngày 2 lần lúc cháo nóng, khi đói. Cần ăn liền 2 – 3 ngày sẽ có hiệu quả tốt.

    5. dạ dày heo nấu tiêu

    Chuẩn bị: 1 bao tử heo, 1 ít tiêu, 60g đậu phộng, gia vị

    Cách làm: bao tử heo rửa cho sạch, rồi cho tiêu và đậu phộng vào dạ dày heo, thêm nước, hầm với lửa lớn cho đến khi bao tử chín thì nêm gia vị. Chia vài lần dùng, có hiệu quả dưỡng vị (bồi bổ cho dạ dày), bổ khí

    6. Bí ngô và canh bí ngô

    Nhiều người muốn tiêu diệt những vi khuẩn trong thân thể của họ bằng cách ăn bí ngô. phụ nữ có thể nấu bí ngô vào súp hoặc cháo cho bữa ăn tối. Có thể nói canh bí ngô là 1 giải pháp rất hữu hiệu và an toàn đáng tin cậy cho bệnh đau bao tử. Pectin trong món canh bí ngô sẽ làm giảm bớt vết viêm loét dạ dày. Nấu bí ngô với một ít gạo rồi ăn hoặc nấu chè bí ngô

    [​IMG]

    BỆNH dạ dày viêm loét KIÊNG ẲN GÌ?

    bên cạnh đó việc sử dụng những món ăn ngon tốt cho dạ dày thì cần kết hợp với 1 chế độ ăn kiêng buộc phải nếu nữ giới ko muốn trường hợp bệnh của mình ngày một xấu đi. Dưới dây là môt vài đồ ăn uống có hại cho bao tử mà các người bị đau bao tử cần kiêng ko ăn và người chưa bị đau bao tử cũng nên giảm thiểu sử dụng vì nó rất có hại cho bao tử của chúng ta.

    – các gia vị có tính kích thích như hành, tỏi, ớt, tiêu… đồ ăn uống quá mặn sẽ làm tăng sự bài tiết axit của dạ dày, gây nên các cơn đau dạ dày

    – các chất kích thích, táo nhiệt như: Bia, rượu, cà phê, ca cao, nước trà đậm, tiêu, ớt, gừng khô, cà ri…

    – các món nướng, đồ cừu xào nhiều tinh dầu mỡ, những mẫu thịt quay, thịt tái, thịt hun khói, thịt nguội, xúc xích, lạp xưởng, thịt hộp, những mẫu cá khô, mắm mặn; cũng nên ngăn chặn bột ngọt vì đó là một mẫu acid.

    – thực phẩm quá mát, quá nóng hoặc quá lạnh như: cua, ốc, hến, hàu, nghêu, sò… Nếu phải ăn cần thêm vài lát gừng tươi để cân bằng. Cũng cần tránh thức ăn ướp quá lạnh hoặc đồ ăn đang nóng sôi, nên dùng thực phầm có nhiệt độ từ 25°C – 30°C

    – những thức ăn làm tăng tiết dịch vị như: thể như quả tranh, cam, quýt, mơ, ổi, xoài xanh, khế chua, me, chùm ruột, sơ ri, dưa muối những mẫu, cà chua, giấm ăn, mù tạt…

    – các mẫu nước hoa quả có acid, nước có gas; lưu ý là nếu sau khi ăn hải sản cơ mà ăn những dòng trái cây có nhiều vitamin C, acid tactric (như: cam, quýt, bưởi, nho…) thì không chỉ làm mất đi chất dinh dưỡng mà còn sinh ra độc tố hại, gây khó tiêu hóa, kích thích đường ruột gây đau bụng, nôn ọe.

    – các mẫu nấm: Nói chung tất cả các dòng nấm, kể cả nấm làm thuốc. Nhất là các mẫu nấm còn non, mới nhú chồi (kể cả nấm rơm, nấm hương) vì ở trong nấm non có chất phalin rất độc chưa bị hủy, có thể làm thương tổn dạ dày.

    – Trứng chưa chín hoặc quá chín: Vì trong lòng trắng trứng sống có chất antitrypsin chống lại sự tiêu hóa protein, có thể gây đầy bụng, khó tiêu và ảnh hưởng đến sự tiêu hóa những chất protein có trong thịt, cá, sữa. Nếu nấu trứng chín quá kỹ thì ăn cũng khó tiêu, vậy nên cừu (rán) hoặc luộc vừa chín tới là tốt nhất.

    – thức ăn khó tiêu, nhiều chất xơ: chi tiết như củ cải già, rau cần, rau hẹ, những dòng rau đậu già, đậu khô, khoai môn… Nếu dùng chỉ nên lấy nước bỏ cái hoặc cắt nhỏ, vụn, làm nhuyễn để nấu chín nhừ.


    http://tridaudaday.jigsy.com/entries/general/bị-viêm-dạ-dày-nên-ăn-gì-



    – 1 số loại củ, rễ: chi tiết như măng, khoai mì vì chúng có 1 hàm lượng acid cyanhydric là chất độc hại cho dạ dày.

Chia sẻ trang này